ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #ทหารจ่อมอบตัว! สอบอีก7คดียิงหนุ่มแม่สรวย-เตรียมขอหมายจับเพิ่ม

#ทหารจ่อมอบตัว! สอบอีก7คดียิงหนุ่มแม่สรวย-เตรียมขอหมายจับเพิ่ม

11 January 2018
135   0

11 ม.ค.61 Naewna ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดเชียงรายถึงความคืบหน้าของคดีนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ชาวบ้านเลขที่ 517 บ้านห้วยน้ำขุ่น หมู่ 16 ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ที่ถูกยิงเสียชีวิตขณะขับรถผ่านด่านตรวจชุมชน บนถนนในหมู่บ้านแม่ต๋ำ หมู่ 4 ต.ท่าก๊อ เหตุเกิดวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดทาง พ.ต.อ.วีระยุทธ ประสบโชคชัย รอง ผบก.ภ.เชียงราย พ.ต.อ.วิชาญ ชูฤทธิ์ ผกก.สภ.แม่สรวย พ.ต.ต.กฤตนัน เวียงคำ สารวัตรเวร พร้อมนายตำรวจชุดคลี่คลายในคดีได้เดินทางไปรับผลการตรวจพิสูจน์หลักฐาน จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานภาค 5 จ.ลำปาง โดยเป็นปืนจำนวน 6 กระบอก ที่ได้จากผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุและปฏิบัติงานที่ด่านแยก เป็นปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอกและขนาด 9 มม.จำนวน 5 กระบอก

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในวันเดียวกันได้มีการเรียกสอบพยานเพิ่มอีกจำนวน 7 คน เพิ่มเติมจากพยานชุดเดิม โดยทาง พ.ต.อ.วีระยุทธ ได้เดินทางไปตรวจสอบการติดตามหลักฐาน การสอบพยานเพิ่มเติมและไปดูสถานที่เกิดเหตุซ้ำอีกด้วยตัวเอง จากนั้นเตรียมส่งหลักฐานไปยังศาล จ.เชียงราย เพื่อขออนุมัติหมายจับบุคคลที่จะตั้งเป็นผู้ต้องหา โดยเบื้องต้นเป็นพลทหารจำนวน 1 นาย ซึ่งตรงกับที่ทางหน่วยงานทหารที่ส่งกำลังเข้าไปประจำด่านตรวจชุมชนในวันดังกล่าว และได้ประสานขอนำพลทหารเกณฑ์จำนวน 1 นายเข้ามอบตัวในคดีดังกล่าว โดยยังไม่กำหนดระยะเวลาที่ชัดเจน

ทางด้านนายวุฒิชัย อินใจ อายุ 46 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 ต.ท่าก๊อ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาตั้งแต่ต้นและรับว่ายิงปืนขนาด 9 มม.แต่ยิงขึ้นฟ้า 3 นัด รวมทั้งได้รับการประกันตัวออกไปยังคงเก็บตัวเงียบและยังไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ แต่ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเชิญให้ญาติของนายวุฒิชัย เข้าไปเป็นพยานเพิ่มเติมในคดีดังกล่าวแล้ว ภายหลังจากเจ้าตัวเคยออกมามาให้ข้อมูลผ่านสื่อต่างๆ ว่าได้รับทราบว่ายังมีบุคคลอื่นใช้อาวุธปืนอยู่บริเวณเดียวกันกับนายวุฒิชัยด้วยเช่นกัน

แหล่งข่าวนายตำรวจในคดี กล่าวว่า ผลตรวจการใช้อาวุธปืนพบว่า ลูกกระสุนที่พบในศพผู้ตายและปืน 1 กระบอกตรงกันอย่างไม่มีปัญหา และเมื่อนำมาประกอบกับการสอบปากคำพยานเก่าและเพิ่มเติมก็สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน ทาง พ.ต.อ.วีระยุทธ และชุดคลี่คลายได้นำสำนวนดังกล่าวเดินทางออกจาก สภ.แม่สรวย เพื่อนำส่งขออนุมัติหมายจับจากศาล จ.เชียงราย ในวันนี้แล้ว

พ.ต.อ.วีระยุทธ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำตามคำสั่งของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. และต่อมาจึงได้รวบรวมข้อมูลหลักฐาน กระทั่งสามารถขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มเติมได้อีก 1 คน โดยจะเร่งให้การดำเนินการทั้งหมดแล้วเสร็จภายใน 3 วัน ตามคำสั่งส่วนรายละเอียดต่างๆทางผู้บังคับบัญชาจะเป็นผู้แถลงต่อไป

สำนักข่าววิหคนิวส์