ข่าวประจำวัน » #เทรนด์ยุค 80 “Sweatband” ที่คาดผมกันเหงื่อ กลับมาฮอตในหมู่ซุปตาร์ไทย

#เทรนด์ยุค 80 “Sweatband” ที่คาดผมกันเหงื่อ กลับมาฮอตในหมู่ซุปตาร์ไทย

10 January 2018
211   0

ช่วงนี้ นั่งไถอินสตาแกรมไปมา ก็เริ่มเห็นดาราไทยฮิตใส่ Sweatband กันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นคิมเบอร์ลี่, ดิว อริสรา, โฟร์ ศกลรัตน์ ฯลฯ ที่อินกับไอเท็ม (เคย) ฮิตในยุค 80 เป็นพิเศษ

sanook-อย่างทริปญี่ปุ่นที่สาวเป้ย – ปานวาด เหมมณี ไปเที่ยวข้ามปีกับครอบครัว เธอก็ใส่ Sweatband ของ Dolce & Gabbana รุ่น DG Millennials Wool Headband ทำเอาทีมงานต้องตั้งคำถามว่า “อันนี้มันฮิตหรอ?” คำตอบก็คงเป็น “ใช่มั้ง” เพราะเราเริ่มเห็นเหล่าดาราไทยใส่กันพรึ่บพรั่บ

DG Millennials Wool Headband €150 หรือประมาณ 5,800 บาท

Sweatband คือ ผ้าคาดศีรษะยางยืด ที่ช่วยซับเหงื่อบริเวณศีรษะของเราไม่ให้ไหลลงมาเวลาออกกำลังกาย หรือทำงานกลางแจ้ง และเหตุที่ Sweatband ไอเท็มฮิตในยุค 80 กลับมาฮอตอีกครั้ง ต้องยกเครดิตให้ Gucci ที่ได้นำเทรนด์ที่คาดผมกันเหงื่อกลับมาสู่รันเวย์ ในแฟชั่นโชว์ Gucci Fall/Winter 2017 เมื่อปีที่แล้ว

สำหรับคนที่อินกับแฟชั่น Sweatband สุดๆ คงหนีไม่พ้น เป้ย ปานวาด ที่น่าสงสัยว่าคงเหมา Sweatband ของ Gucci มาทั้งคอลเล็กชั่นเป็นแน่ เพราะเห็นเธอใส่บ่อยเหลือเกิน

Elastic Gucci Headband จากแบรนด์ Gucci สีขาว ราคา $270  หรือประมาณ 8,700 บาท

ส่วน Sweatband รุ่นที่แพงขึ้นมา (ไม่) หน่อยของ Gucci คือรุ่นที่สาวดิวและเป้ยใส่ เป็นสีเขียวแดง สีซิกเนเจอร์ของแบรนด์ พร้อมประดับคริสตัล คือรุ่น Web Headband with Crystals ราคาประมาณเกือบ 30,000 บาท

Gucci – Web Headband with Crystals ราคา $800 หรือประมาณ 25,700 บาท

อย่างไรก็ตาม ดาราที่ใส่ Sweatband ได้ตรงจุดประสงค์มากที่สุด คงต้องยกให้ชมพู่ อารยา ที่ใส่เพื่อซับเหงื่อเวลาออกกำลังกายเลยจ้า

สำนักข่าววิหคนิวส์