เรื่องฮอต ประเด็นฮิต » #เร่งติดตาม’เสก โลโซ’ดำเนินคดี เตือนปชช.อย่ายิงปืนฉลองปีใหม่

#เร่งติดตาม’เสก โลโซ’ดำเนินคดี เตือนปชช.อย่ายิงปืนฉลองปีใหม่

31 December 2017
320   0

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย เร่งติดตาม “เสก โลโซ” ดำเนินคดียิงปืนขึ้นฟ้า หลังศาลออกหมายจับ ขณะยกเป็นกรณีอุทาหรณ์ เตือนประชาชนฉลองปีใหม่ ให้ยึดกฎหมายเป็นหลัก

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้า ภายหลังเมื่อวานที่ผ่านมา ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ในข้อหา “มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน” ว่า ล่าสุดฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฏหมาย พร้อมขอยกกรณีนี้ให้เป็นอุทาหรณ์ ที่ไม่ควรปฏิบัติตาม เนื่องจากการกระทำลักษณะดังกล่าวถือเป็นความผิด และเป็นอันตรายต่อภาพรวม จึงขอฝากเตือนประชาชนสำหรับค่ำคืนเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ให้สังสรรค์อยู่ในขอบเขต พอควร และยึดกฎหมายเป็นหลัก

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้โทรศัพท์ไปสอบถามข้อเท็จจริง กับ พ.ต.อ.ทักษิณ โภชากรณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าของพื้นที่ ระบุว่า เสก โลโซ ยังไม่มีการประสานขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

สำนักข่าววิหคนิวส์