คลิปเด็ด » #หนุ่มไทยสุดทน! ลุกช่วยพนักงานเสิร์ฟ หลังถูกเศรษฐีต่างชาติด่าเหยียดอย่างรุนแรง (ชมคลิป)

#หนุ่มไทยสุดทน! ลุกช่วยพนักงานเสิร์ฟ หลังถูกเศรษฐีต่างชาติด่าเหยียดอย่างรุนแรง (ชมคลิป)

17 December 2017
415   0

           หนุ่มไทยเจอพนักงานเสิร์ฟสาวถูกลูกค้าเศรษฐีแขกด่าเหยียดหยาม ใช้กริยา คำพูด ดูถูกและรุนแรง จนทนไม่ไหวต้องลุกขึ้นช่วยปกป้อง

          โลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์คลิปจากสมาชิกเพจคนหนึ่ง พร้อมระบุว่า #หนุ่มไทยสุดแมนเจอพนักงานเสิร์ฟถูกเศรษฐีลูกค้าแขกหยาม #วอร์ยับปกป้องศักดิ์ศรีสาวไทย
          ปรึกษาครับว่าจะทำไรได้ไหม วันนี้ผมไปนั่งทานข้าวกลางวันในร้านอาหารของโรงแรมดังย่านเพชรบุรี มีแขกผู้หญิงโพกผ้า ไม่พอใจพนักงานต้อนรับ ด่าและใช้วาจาไม่สุภาพ อารมณ์รุนแรง เชิงดูถูกในอาชีพพนักงานต้อนรับ !!! จนพนักงานสาวชาวไทยกลัวตัวสั่น
          เมื่อออกไป เรื่องไม่จบ ไปตามเจ้าหน้าที่โรงแรมมาอีก 3 คน เพื่อมาเอาเรื่องพนักงานต้อนรับคนนั้น ผมในฐานะคนไทยคนนึง ที่นั่งทานข้าวอยู่ ทนนั่งฟังแขกโพกผ้าด่าคนไทยไม่ได้ ลุกขึ้นไปช่วยพนักงานต้อนรับท่านนั้น ในขณะที่มีคนไทยที่นั่งทานข้าวโต๊ะถัดไปลุกขึ้นมาช่วยพนักงานเสริฟด้วย ทำให้แขกโพกผ้านั่งรถเข็ญหันมาทะเลาะโวยวายกับผมและคนไทยที่ทานข้าวในร้านแทน
          คำถามคือเพื่อนผมถ่ายวีดีโอไว้ แขกเห็นเรียก รปภ.โรงแรมร่างกำยำมา 3 คน เพื่อขอลบและให้ลบต่อหน้า แต่ไหวพริบคนไทย ใครจะยอม เราเจ้าของประเทศ !!! ผมสามารถทำอะไรได้บ้าง ?

          ตอนนี้สงสารน้องพนักงานเสริฟ ไม่รู้จะโดนอะไรบ้างหลังจากนี้ ต้องกราบเท้าขอโทษไหม นี่คือประเทศไทย พนักงานเสริฟคือคนไทย จะต้อยต่ำอย่างไร ก็คนไทยเจ้าของประเทศ เศรษฐีแขกโพกผ้า ไม่มีสิทธิ์ใช้กริยา คำพูด ดูถูกและรุนแรง ผมไม่โอเค ตรงนี้
           อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก บางรายบอกว่าหากตำหนิควรตำหนิที่พฤติกรรมแต่ละบุคคล ซึ่งไม่ควรหมิ่นที่ศาสนา เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้ง


Cr.แหม่มโพธิ์ดำ 

สำนักข่าววิหคนิวส์