ข่าวประจำวัน » #DSIจ่อถกคดีกรุงไทยก่อนสรุปความเห็นฟ้อง’โอ๊ค’

#DSIจ่อถกคดีกรุงไทยก่อนสรุปความเห็นฟ้อง’โอ๊ค’

7 December 2017
94   0

ดีเอสไอ สอบปากคำ “โอ๊ค พานทองแท้” กับพวก คดี ธ.กรุงไทย ปล่อยกู้เครือกฤษดามหานครแล้วรอเอกสารชี้แจง ก่อนประชุมพิจารณาสั่งฟ้อง หรือไม่ 

inn-พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เปิดเผยความคืบหน้าในคดีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) อนุมัติสินเชื่อให้แก่ บริษัท กฤษดามหานคร จำกัด (มหาชน) 

โดยมิชอบ โดยระบุว่า หลังจาก นายพานทองแท้ ชินวัตร /นางเกศินี จิปิภพ /นางกาญจนาภา หงษ์เหิน และนายวันชัย หงษ์เหิน ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงิน เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะนี้พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำผู้ถูกกล่าวหาครบทั้ง 4 ปากแล้ว เหลือเพียงขั้นตอนรอเอกสาร 

ซึ่งผู้ถูกกล่าวหายังเอามาชี้แจงไม่ครบ ซึ่งตามกำหนดจะต้องนำมาให้พนักงานสอบสวนภายในกลางเดือนนี้ หากได้เอกสารครบถ้วนหมดแล้ว ดีเอสไอก็จะพิจารณาว่าครบถ้วนตามกระบวนการหรือไม่ จากนั้นจึงจะเรียกประชุมคณะทำงาน ประกอบด้วย พนักงานสอบสวน และอัยการคดีพิเศษ เพื่อพิจารณาสำนวนว่าจะสั่งฟ้องต่ออัยการหรือไม่

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบปากคำผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 4 คน มีความเป็นไปได้ที่จะสั่งฟ้อง นายพานทองแท้ ชินวัตร /นางกาญจนาภา หงษ์เหิน และนายวันชัย หงส์เหิน ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน ส่วนนางเกศินี จิปิภพ จะไม่ถูกสั่งฟ้อง เนื่องจากมองว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางคดี เป็นเพียงบุคคลที่ถูกนำชื่อไปเปิดบัญชีไว้เท่านั้น

สำนักข่าววิหคนิวส์