ข่าวประจำวัน » #’วัฒนา’FB อัดคสช.ไม่เคารพกม.มากที่สุด

#’วัฒนา’FB อัดคสช.ไม่เคารพกม.มากที่สุด

7 December 2017
117   0

“วัฒนา”FB อัดคสช.ไม่เคารพกฏหมาย ไม่ยอมปลดล็อคให้พรรคการเมือง ซัดอีก สรรหา กกต.ได้คนไม่เป็นกลางได้คนพันธมิตร ทีมงาน มท.1​

inn-นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Watana Muangsook” ว่า เพิ่งเสร็จการบันทึกเทปรายการคืนวันสุขที่ไม่ต้องบังคับให้ใครดู ตั้งใจจะหยุดแสดงความเห็นเรื่องการปลดล็อกการเมือง เพราะพูดมาชัดแล้ว แต่การที่รองหัวหน้า คสช. ยังออกมายืนยันว่าจะยังไม่ปลดล็อคให้พรรคการเมือง แถมตอบคำถามแบบไม่รับผิดชอบ เลยต้องออกมาทวงสิทธิให้กับประชาชนอีกครั้งว่า กิจกรรมที่พรรคการเมืองต้องทำคือขั้นตอนตามกฎหมาย ซึ่งเป็นไปตามโรดแมปที่ชอบอ้าง แต่ละขั้นตอนมีระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดซึ่งหาก

พรรคการเมืองไม่ทำตามหรือทำไม่ทันตามกำหนด จะมีโทษถึงยุบพรรคหรือไม่มีสิทธิส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งแล้วแต่กรณี และจะนำไปสู่การจัดการเลือกตั้งที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญวาทกรรมที่ คสช. มักนำมาอ้างจนติดปากคือขอให้ทุกคนเคารพกฎหมาย แต่คนที่ไม่เคยเคารพและละเมิดกฎหมายมากที่สุดกลับเป็น คสช. 

ทั้งนี้ นายวัฒนา ยังระบุ อีกว่า แม้กระทั่งการแต่งตั้ง กกต. ก็เกิดข้อครหาเรื่องความเป็นกลางของผู้ได้รับการแต่งตั้ง เช่น คนแรกเป็นอาจารย์ที่เคยขึ้นเวทีพันธมิตรส่วนอีกคน คสช. เคยแต่งตั้งให้เป็น สปช. ซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งทางการเมืองและยังเป็นคณะทำงานของ มท. 1, อีกคนหนึ่งเคยเป็นทนายความให้อดีตนายตำรวจใหญ่ที่พี่ชายเป็น คสช. ทั้งหมดคือความเสื่อมที่ คสช. สร้างขึ้นอันจะนำประเทศไปสู่ทางตัน อยากมีอำนาจแต่ก็ขี้ขลาด เอาเปรียบโดยไม่มีความละอาย แต่กลัวการเลือกตั้ง ไม่อายเครื่องแบบที่สวมใส่กันบ้างหรือ

สำนักข่าววิหคนิวส์