ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #ปัดปล่อยเรื่องเงียบ คาดปม’น้องเมย’เสียชีวิตส่งผบ.ทสส.สัปดาห์หน้า

#ปัดปล่อยเรื่องเงียบ คาดปม’น้องเมย’เสียชีวิตส่งผบ.ทสส.สัปดาห์หน้า

7 December 2017
85   0

ปธ.กก.สอบเหตุเสียชีวิต’น้องเมย’คาดสรุปผลส่ง ผบ.ทสส. สัปดาห์หน้า เผยสอบข้อมูลแวดล้อมรวม 40 คน เชิญแพทย์ชันสูตรฯพระมงกุฏเกล้าฯ ให้ข้อมูล ยันไม่ได้ปล่อยเรื่องเงียบ เพราะสังคมให้ความสนใจ

Naewna 7 ธ.ค.60 พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการเสียชีวิตของ นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย กล่าวถึงความคืบหน้า ว่า ขณะนี้ได้บันทึกคำให้การข้อมูลแต่ละเหตุการณ์จากผู้เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว หลังใช้เวลามาประมาณ 10 วัน รวม 40 กว่าคน ทั้งอาจารย์ นายทหารปกครอง เจ้าหน้าที่ที่เห็นเหตุการณ์ อาจารย์พละศึกษา และนักเรียนเตรียมทหาร ซึ่งได้มาจากแต่ละคนมากบ้างน้อยบ้างในแต่ละเหตุการณ์โดยรอบด้าน แต่ยังไม่ได้สรุปผล เพราะต่อจากนี้จะต้องเรียบเรียงคำให้การตั้งแต่วันแรกถึงวันสุดท้ายแต่ละช่วงเวลาที่เกิดเหตุขึ้นตามข้อเท็จจริง ซึ่งคาดว่าไม่เกินสัปดาห์หน้าจะแล้วเสร็จ

ทั้งนี้คณะกรรมการได้เร่งดำเนินการหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งคณะกรรมการแต่ละคนมีงานราชการเดิมอยู่แล้วจำนวนมาก จึงต้องทำงานตรวจสอบเรื่องนี้นอกเวลาราชการ ทำงานกันถึง 3-4 ทุ่ม เพราะเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจ

อย่างไรก็ตามในการตรวจสอบด้านนิติวิทยาศาสตร์ คณะกรรมการฯไม่เกี่ยวข้องและไม่ขอก้าวก่าย เพราะเป็นหน้าที่ของศูนย์อำนวยการแพทย์พระมงกุฎเกล้า และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม รับผิดชอบ แต่ได้เชิญแพทย์ชันสูตรศพจากศูนย์อำนวยการแพทย์พระมงกุฎเกล้ามาให้ข้อมูลการดำเนินการต่างๆด้วย เพราะเป็นข้อมูลทางการแพทย์ที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

สำนักข่าววิหคนิวส์