วาไรตี้ บันเทิงดารา » #ชี้คุกคามทางเพศ! หลังจุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้มเล่นมุกกอดไข่มุก BNK48 จนเกิดประเด็นดราม่าหนัก

#ชี้คุกคามทางเพศ! หลังจุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้มเล่นมุกกอดไข่มุก BNK48 จนเกิดประเด็นดราม่าหนัก

14 November 2017
273   0

          วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เพจนักกอดหมอนออนไลน์ ชี้ ตลกดังเล่นมุกกอด ไข่มุก BNK48 เป็นการคุกคามทางเพศ ชาวเน็ตดราม่า หรือว่านี่เป็นวิสัยของสังคมไทยไปแล้ว

          กำลังเป็นที่ถกเถียงกันสนั่นโลกโซเชียลในขณะนี้ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก นักกอดหมอนออนไลน์ ได้โพสต์รูปภาพของรายการหนึ่งที่ จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม เข้าไปกอดแขกรับเชิญในรายการนั่นก็คือ ไข่มุก หนึ่งในสมาชิกวง BNK48 เกิร์ลกรุ๊ปไอดอลของไทย โดยระบุว่า  ไม่แน่ใจว่าเป็นมุกสดหรือบอกกันไว้ล่วงหน้า แต่ถ้าไม่ได้บอกไว้ล่วงหน้า และไม่รู้ตัวถือเป็น sexual harassment หรือการคุกคามทางเพศ

         พร้อมกับบอกด้วยว่า การคุกคามทางเพศนั้นไม่ต้องถึงเนื้อถึงตัว แค่จ้องมอง พูดแซ็วแบบไม่เหมาะสมจนอีกฝ่ายอึดอัด และรู้สึกไม่ปลอดภัยก็เข้าข่ายคุกคามทางเพศได้แล้ว ยิ่งเลยไปถึงขั้นถูกเนื้อต้องตัวนี้ถือว่าผิดกฎหมายอนาจาร ก่อนทิ้งท้ายว่า อันที่จริงแล้วมุกแบบนี้ หลาย ๆ ครั้งมันเป็นการเล่นสดซึ่งตอนนั้นหลาย ๆ คนคงปฏิเสธไม่ได้ต้องตามน้ำไป ซึ่งคนที่ดูอาจตลกแต่คนที่ถูกกระทำอาจไม่ตลกด้วยก็ได้

          แต่อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้ชาวเน็ตกลับแบ่งเป็นสองฝั่ง โดยฝั่งแรกกลับมองว่าเป็นเรื่องปกติที่เห็นจนชิน แต่เพราะเป็น BNK48 เลยออกมาดิ้น แต่อีกฝั่งหนึ่งมองว่า ควรให้เกียรติแขกที่มาหรือไม่ว่าจะใครก็ตาม เพราะมันไม่ถูกต้อง หรือว่าการคุกคามทางเพศที่ทำให้ดูเป็นเรื่องปกติเป็นวิสัยในสังคมไทยไปแล้ว
          ด้าน อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงกรณีนี้ด้วยว่า เรื่องนี้น่าจะเป็นอุทาหรณ์ให้ฉุกคิดว่าสังคมไทยเราปล่อยปละละเลยกับประเด็นการคุกคามทางเพศมานานเกินไปแล้ว เรื่องแบบนี้ไม่ว่าจะกับใคร กับหญิงหรือชาย หรือคนข้ามเพศ ก็ไม่ควรจะทำทั้งนั้น

 


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก FB นักกอดหมอนออนไลน์, Jessada Denduangboripant

Cr. Kapook

CTE.

สำนักข่าววิหคนิวส์