ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #สื่อญี่ปุ่นเกาะติด รถตู้ชนสยอง 5 ศพ จุดเกิดเหตุไม่มีรอยเบรก

#สื่อญี่ปุ่นเกาะติด รถตู้ชนสยอง 5 ศพ จุดเกิดเหตุไม่มีรอยเบรก

13 November 2017
132   0

กรมขนส่งทางบก ตรวจเช็ครถตู้ประสบเหตุชนสยอง 5 ศพชาวญี่ปุ่น พบไม่มีรอยเบรก ใช้ความเร็วเกินกำหนด ขณะที่สื่อญี่ปุ่นเฝ้าเกาะติด ญาติกำลังมารับศพ


(10 พ.ย.) นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้ลงมาติดตามความคืบหน้าเหตุรถตู้โดยสารบริการนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ประสบเหตุชนกับรถบรรทุกสิบล้อ พื้นที่ อ.บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน
นายกมล เปิดเผยพบจากการตรวจสอบรถตู้คันที่เกิดเหตุ ไม่มีร่องรอยการเหยียบเบรก ส่วนความเร็วในช่วงก่อนเกิดเหตุ จากการตรวจสอบผ่านระบบจีพีเอสพบความเร็วอยู่ที่ 93 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนข้อมูลอื่นๆ รถตู้จดทะเบียนและขึ้นทะเบียนถูกต้อง มีการทำประกันภัยตามที่กฎหมายกำหนด

ส่วนรถตู้คันดังกล่าวยังอยู่ในสภาพใหม่ มีการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ตามที่กฎหมายกำหนดเช่นเดียวกัน และนำรถคันนี้มาใช้งานราวๆ 5 ปี แต่ทั้งนี้ความเร็วที่กฎหมายกำหนดในประเภทรถโดยสารกลุ่มนี้ ต้องใช้ความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ทั้งนี้สันนิษฐานว่า เหตุดังกล่าวน่าจะเกิดขึ้นจากความประมาท หรือ คนขับหลับในระหว่างขับขี่ ซึ่งจะต้องมีสืบสวนสอบสวนและดำเนินคดีตามขั้นตอน
ขณะเดียวกันที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ สื่อประเทศญี่ปุ่นได้เกาะติดในการนำเสนอข่าวอุบัติเหตุครั้งนี้ เนื่องจากมีชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตถึง 4 คน ล้วนแต่เป็นบุคลากรทางการแพทย์ทั้งสิ้น ทางสถานฑูตญี่ปุ่นได้แจ้งว่า ได้ประสานงานกับทางญาติๆ ผู้เสียชีวิตจะเดินทางมารับศพ เพื่อนำกลับภูมิลำเนาและทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ที่มา:sanook

สำนักข่าววิหคนิวส์