ข่าวประจำวัน » อาชญากรรม » #คดีลุงวิศวะ ยิงเด็กนักเรียน ม.4 เสียชีวิต คาดใกล้สิ้นสุดแล้ว

#คดีลุงวิศวะ ยิงเด็กนักเรียน ม.4 เสียชีวิต คาดใกล้สิ้นสุดแล้ว

13 November 2017
154   0

คดีวิศวกร ยิงนักเรียน ม.4 เสียชีวิต บริเวณตลาดอ่างศิลา คาดว่าใกล้สิ้นสุดแล้ว หลังศาลจังหวัดชลบุรี นัดทั้งสองฝ่าย เข้าตรวจสอบพยาน

จากเหตุการณ์ยิงกันบริเวณตลาดอ่างศิลา ถนนสายอ่างศิลา-สุขุมวิท ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เนื่องจากขุ่นเคืองจอดรถขวางกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นนั่งในรถตู้ได้กรูไปที่รถยนต์มาสด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ฌต 5079 กรุงเทพมหานคร
ซึ่งมี นายสุเทพ อายุ 50 ปี วิศวกร นั่งอยู่ในรถกับครอบครัว หลังจากนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด พบว่ากระสุนได้ถูก นายปอนด์ อายุ 17 ปี ในกลุ่มวัยรุ่น เสียชีวิต เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา
ล่าสุด เวลา 09.30 น. วันที่ 13 พ.ย.60 นายสุเทพ อายุ 50 ปี วิศวกร ที่ตกเป็นผู้ต้องหาเจตนาฆ่า ได้เดินทางมาพร้อมกับภรรยา ที่ยังอยู่ในอาการเครียด พร้อมเผยว่า มาตามศาลจังหวัดชลบุรีนัด ที่มาเพื่อตรวจสอบพยานทั้งโจทก์และจำเลย ที่ไม่ได้หนักใจอะไร ปล่อยให้เป็นขั้นตอนของศาลและให้เป็นหน้าที่ของทนาย และยังไม่ขอพูดอะไรมาก

ด้าน นายสหภาพ อายุ 45 ปี พ่อของนายปอนด์ อายุ 17 ปี ที่ได้เดินทางมาร่วมฟังสอบพยาน เผยว่า มาถึงตอนนี้เริ่มจะดีขึ้น ไม่คิดอะไรมาก หลังจากเวลาผ่านไปหลายเดือน โดยเบื้องยังไม่มีการพูดคุยกับทางคู่กรณีในเรื่องของการเยียวยา ทั้งหมดปล่อยให้เป็นเรื่องของกฎหมาย
ในส่วนของนายวันชัย แสงสุวรรณ ทนายความของฝ่ายน้องปอนด์ เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นการนัดตรวจสอบพยานเพื่อหาหลักฐาน และจากนี้ไปฝ่ายจำเลย คือนายนายสุเทพ ต้องมาเองทุกครั้ง เพราะศาลประทับฟ้องแล้ว และคาดว่าใกล้สิ้นสุดของคดีนี้แล้ว ที่จะรู้ผลว่าจะออกมาอย่างไรในต้นปี 2561 ส่วนคดีจะพลิกหรือไม่ขึ้นอยู่กับพยานของทั้งสองฝ่าย

ที่มา:sanook

สำนักข่าววิหคนิวส์